Top phần mềm diệt virus & bảo mật tốt nhất cho Windows 10

QTit 21.10.20

Việc lựa chọn phần mềm bảo mật Internet tốt nhất cho Windows 10 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với người dùng. Vì hầu hết mọi nhà cung cấp đều tuyên bố rằng họ cung cấp sự bảo vệ tốt nhất hiện có.
Mới đây nhất, các chuyên gia tại AV-TEST đã tiến hành nghiên cứu mới trên tổng số 22 gói bảo mật cho Windows 10 trong tháng 7 và tháng 8, họ cố gắng giúp chúng ta xác định sản phẩm nào nên cài đặt trên máy tính.

Cũng giống như trước đây, tất cả các bộ bảo mật được kiểm tra đều được đánh giá qua 3 tiêu chí: sự bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng, với số điểm tối đa là 6 điểm cho mỗi bài kiểm tra. Một sản phẩm có thể đạt tối đa là 18 điểm.
Kết quả thật đáng ngạc nhiên, chỉ có 6 sản phẩm trong số đó không đạt chứng nhận AV-TEST.
Có 8 bộ bảo mật Internet nhận được số điểm tối đa là 18 điểm sau khi được cộng 6 điểm cho khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng. Đó là:

  • AhnLab V3 Internet Security
  • Avira Antivirus Pro
  • F-Secure SAFE
  • G DATA Internet Security
  • Kaspersky Internet Security
  • McAfee Total Protection
  • Microsoft Defender Antivirus
  • NortonLifeLock Norton 360

Phần còn lại nhận được chứng nhận AV-TEST đạt tổng điểm 17,5, vì vậy chúng khá gần với hiệu suất hàng đầu.

“Để chắc chắn, ngay cả thử nghiệm này được thực hiện trong khoảng thời gian hai tháng cũng chỉ là một bức ảnh chụp nhanh. Nhưng nó chứng tỏ hiệu suất cao của nhiều giải pháp bảo mật trong Windows 10 cho người dùng bình thường. Tổng cộng có 8 sản phẩm đạt điểm cao nhất là 18, trong khi 8 gói bổ sung đạt điểm xuất sắc là 17,5 điểm. Điều này có nghĩa là 16 trong số 22 gói bảo mật được thử nghiệm cũng được công nhận là SẢN PHẨM HÀNG ĐẦU, ngoài các chứng chỉ bảo mật của chúng. Điều thú vị cần lưu ý: Ngay cả Windows Defender Antivirus cũng hoàn thành bài kiểm tra này với 18 điểm. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử thử nghiệm trong 12 tháng qua, điều này có xu hướng là ngoại lệ hơn là quy luật, ”AV-TEST giải thích.

“Nhiều bộ và gói bảo mật Internet được công nhận cung cấp nhiều tính năng bổ sung hữu ích, bên cạnh mức độ bảo mật và độ tin cậy cao. Do đó, khi so sánh các gói có điểm số bằng nhau, sẽ rất hữu ích khi xem xét đầy đủ các tính năng của chúng ”.

Danh sách phần mềm diệt virus được xếp hạng sau khi test bởi AV-TEST

Khi nói đến những sản phẩm đáng thất vọng trong nghiên cứu mới này, điều đáng nói là ba sản phẩm đạt điểm kém nhất.
Trước hết, đó là Malwarebytes Premium, chỉ ghi được 5,5 điểm cho khả năng bảo vệ, 4,5 điểm cho hiệu suất và 4,5 điểm cho khả năng sử dụng. Điều này có nghĩa là Malwarebytes kiếm được tổng cộng 14,5 điểm, không đủ để nhận được chứng nhận và được coi là một sản phẩm hàng đầu.
Tiếp theo, bộ Matic PC từ nhà cung cấp cùng tên để lại rất nhiều điều đáng mong đợi, với chỉ 3 điểm nhận được để bảo vệ được cung cấp trong quá trình nghiên cứu. Mặt khác, nó đạt 6 điểm cho hiệu suất và 4,5 điểm cho khả năng sử dụng, nhưng điều này chỉ mang lại điểm số cuối cùng là 13,5 điểm. Rõ ràng là nó đã không nhận được sự công nhận từ tổ chức.
Và cuối cùng trong bảng xếp hạng này là Smart Antivirus từ nhà cung cấp có tên Cylance. Sản phẩm bảo mật này chỉ nhận được 12 điểm trong bài kiểm tra sau khi chỉ nhận được 2,5 điểm cho khả năng bảo vệ mà nó cung cấp trong quá trình kiểm tra. Về khả năng sử dụng, nó nhận được 3,5 điểm, điểm thấp nhất trong số 22 sản phẩm được đưa vào nghiên cứu.
Tin vui duy nhất cho người dùng Cylance là ứng dụng này đã nhận được tối đa 6 điểm cho hiệu suất của nó trên Windows 10.

"The more we give, the more we receive"

Post Comments