Cài Windows 10 bằng USB chưa bao giờ lại dễ dàng như vậy!

QTit 20.11.20
Ở bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB Boot Windows 10 rồi phải không? Nếu bạn chưa đọc hoặc chưa rõ có thể đọc lại bài viết của tôi dưới đây nhé:
 Việc tạo ra USB Boot mục đích là sửa lỗi và cài mới Windows khi cần thiết. Trong hướng dẫn này tôi sẽ giúp bạn cài mới Windows 10 sử dụng USB Boot nhé.

Hướng dẫn chi tiết:


Bước 1: Cắm USB BOOT Windows 10 bạn đã chuẩn bị vào máy tính
Bước 2: Khởi động lại máy tính
Bước 3: Truy cập vào BOOT MENU hoặc BIOS Setup để BOOT USB. Với mỗi loại máy tính thì việc truy cập vào BOOT MENU là khác nhau (phím truy cập khác nhau). Bạn có thể xem bảng truy cập BIOS MENU dưới đây:


Bước 4: Sau khi truy cập được vào BOOT MENU. Bạn hãy lựa chọn USB HDD (USB BOOT WINDOWS 10) để khởi động cùng máy tính.  Giao diện sẽ có dạng như sau:

(Giao diện BOOT MENU)

(Lựa chọn USB HDD để BOOT vào máy tính)

Bước 5: Màn hình lúc này sẽ đưa bạn tới giao diện cài Windows 10. Mọi thứ bạn cài đặt như bình thường (giống với đĩa CD). Chi tiết bạn có thể xem video hướng dẫn ở trên. 

Như vậy việc cài đặt Windows 10 bằng USB đã hoàn thành. Quá dễ đúng không? Điều quan trọng là bạn cần có USB BOOT WINDOWS 10. Và cách tạo nó như thế nào tôi đã nói ở trên rồi.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và ủng hộ chúng tôi. Xin cám ơn!

"The more we give, the more we receive"

Post Comments